Hàn Quốc 1-2 Mexico, không hi vọng và không cơ hội.

Siêu phẩm của Son Heung Min dù đẹp đến mấy nhưng cũng không thể níu kéo những hi vọng cho bóng đá Hàn ở mùa World cup năm nay, đổi lại còn là những giọt nước mắt tiếc nuối. Nhưng đó là kết quả hợp lý cho sự yếu kém của đội bóng xứ Kim chi.

Mexico tiếp tục thể hiện một lối đá rất khó chịu. Họ tấn công không dồn dập, nhưng luôn biết tạo ra khoảng trống. Trong khi đó, hàng phòng ngự quá khó để xuyên phá.

Hàn Quốc đã chủ động đá thấp, tổ chức bắt người chặt chẽ. Sau đó, khi có cơ hội, họ sẽ phản công chớp nhoáng bằng các đường chuyền dài hướng đến Son Heung-Min. Số 7 đã rất cố gắng để tạo ra những miếng đánh hiếm hoi cho đội nhà.

Để rồi thật đáng trách đối với Hyun-Soo Jang, một sai lầm nghiêm trọng trong động tác xoạc bóng đã đem về cho Mexico một quả phạt đền. Và Carlos Vela đã không bỏ lỡ cơ hội. Bàn thua đến ngay vào thời gian Hàn Quốc đang tạo ra một vài sóng gió lên khung thành đối phương.

Xem thêm: biquyetonthibrands.com.vn

Mexico đang gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác

 

Son và các đồng đội về nước là điều tất yếu

 Trong hiệp hai, đại diện đến từ châu Á cố gắng nuôi lấy chút hy vọng cho chặng đường tiếp theo nhưng dường như mọi thứ chẳng ủng hộ họ.

Sau hồi còi mãn cuộc, Heung-Min Son và các đồng đội đã ngã gục xuống sân. Trước đó, tiền đạo số 7 cũng đã thở dốc sau khi ghi bàn thắng đầu tiên ở World Cup 2018. Hình ảnh ấy cho thấy anh và đội tuyển Hàn Quốc đã cố gắng như thế nào.

Tuy nhiên, trước một đối thủ khó nhằn như Mexico của mùa World Cup năm nay, sự cố gắng là không đủ. Thời gian càng về cuối, Hàn Quốc càng trở nên nôn nóng và đánh mất đi nhiều cơ hội với những pha xử nóng vội. Họ đã thiếu đi sự tỉnh táo và già dặn. Thứ mà Chicharito đã thể hiện.

Chỉ cần một pha xử lý đơn giản và gọn gàng, Hạt đậu nhỏ đã kết thúc tình huống phản công của đội nhà một cách hoàn hảo. Bàn thắng đầu tiên của anh ở kỳ World Cup năm nay và cũng là bàn thắng thứ 50 cho màu áo tuyển.

Nhưng quan trọng nhất, nó đã đặt trên tay Mexico chiếc vé vượt qua vòng đấu bảng. Còn Hàn Quốc, sau hai trận thua, cánh cửa đến vào vòng 16 gần như đã đóng sầm lại. Một sự khép lại dù buồn cho xứ Hàn nhưng âu đó cũng là hệ quả không thể tránh khỏi cho lối đá bạc nhược của họ ở vòng bảng năm nay. Ngược lại với Mexico, mọi thứ ngày càng trở nên khởi sắc và họ đang là “con ngựa ô” đầy thú vị ở mùa World cup năm nay./

Facebook Comments