Gia sư tiểu học cho con – Có thật sự cần thiết

Vào lớp 1 chính là bước ngoạt lớn đầu tiên trong cuộc đời học sinh của mỗi người. Trong suốt 5 năm cấp 1, chính là giai đoạn để các em thích nghi và gom đủ kiến thức cho mình, tạo tiền đề vững chắc để bước sang giai đoạn học tập mới. Vậy tìm gia sư cho con ở giai đoạn này có thật cần thiết?

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi con bước vào lớp 1

Một lớp học thường có 40-45 em học sinh

Các em học sinh ở cấp tiểu học chưa thể thích nghi ngay đươc với sự gò bó của chương trình học tập. Bởi khi đang ở lớp mầm non, thời gian trong ngày của các em chủ yếu là chơi cùng bạn bè và ăn uống, các em chỉ dành 1 khoảng thời gian ngắn trong ngày để học. Vậy nhưng khi bước chân vào tiểu học thì hoàn toàn ngược lại, các em sẽ phải dành thời gian nhiều hơn cho việc học và ở trường lớp cùng bạn bè và thầy cô giáo. Trong 1 lớp học với 40-45 em học sinh thì các giác viên khó có thể tận tâm, cầm tay chỉ chữ cho từng học sinh được. Chính vì thế mà trình độ của các em học sinh cũng không thể tương đồng nhau. Có những em học giỏi, cũng có những em chậm tiếp thu nên học lực sẽ yếu hơn những bạn cùng trang lứa khác. Vậy nên giáo viên cần phải phản ánh ngay về tình hình học tập của các em với cha mẹ học sinh để có thể giúp đỡ kịp thời. Các bậc phụ huynh thông thái sẽ ngay lập tực chấn chỉnh lại tình hình học tập của con em bằng cách dạy thêm cho con tại nhà hoặc cần thiết hơn nữa sẽ tìm gia sư cho con em mình. Việc chỉ bảo sát sao sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho con ngay lập tức, tránh tình trạng hổng kiến thức, khiến con lười học sau này.

Khi cha mẹ thực sự quan tâm đến tình hình học tập của con cái thì sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của con. Từ đó có thể đưa ra những tiêu chuẩn về gia sư dạy kèm cho con mình, và đặt ra được mục tiêu cho con.

Gia sư tiểu học cho con – Có thật sự cần thiết

Kết quả hình ảnh cho lớp 1

Vào lớp 1 trẻ dần được làm quen với chữ cái và các con số

Tiểu học là cấp học đầu tiên đối với con trẻ, và cũng là thời gian đầu đời quan trọng nhất. Vậy nên cũng là giai đoạn vô cùng khó khăn vất vả đối với các thầy cô cũng như gia đình học sinh. Nếu như các em bị hổng kiến thức, hình thành thói quen lười học ngay từ đầu, thì sẽ rất khó khăn để tạo nên thành công cho các em trong những năm học và các cấp học tiếp theo.

Vậy nhưng chỉ với 45’ cho mỗi tiết học trên lớp, thì không phải em nào cũng có thể tiếp thu được bài giảng như nhau. Có học sinh sáng dạ, nhưng cũng có học sinh chậm hiểu, lười biếng… Do đó thành thích của các em cũng không giống như nhau. Chính bởi vậy, việc tới 1 trung tâm gia sư và tìm một người phụ đạo dạy kèm thêm cho con mình là điều vô cùng cần thiết vào lúc này. Thực tế đã cho thấy rằng, các em học sinh học tập với gia sư có thành tích tốt hơn 87% so với những em tự học.

Gia sư giúp các em phát triển tư duy, khả năng tập trung hơn

Với những học sinh có khả năng tiếp thu cao, học lực tốt có khả năng làm những bài tập khó nâng cao … thì gia sư sẽ giúp các em phát triển tư duy, khả năng tập trung và tính tự giác, giúp tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo. Đối với những em học sinh thành tích học tập chưa tốt, do tiếp thu chậm hoặc có thể do phương pháp học tập và giảng dạy chưa đúng… thì gia sư sẽ giúp em củng cố lại kiến thức căn bản, và định hình lại phương pháp học tập cho các em để giúp các em nâng cao thành tích, để không bị thua kém so với lớp trưởng, bạn bè đồng trang lứa.

Đặc biệt là trẻ đang ở độ tuổi tiểu học thì các gia sư ngày ngày phụ đạo, dạy kèm cho các em không chỉ là 1 người thầy cung cấp kiến thức, mà còn là 1 người anh, người chị gần gũi với trẻ, lắng nghe tâm sự – những điều mà trẻ chưa thể nói cùng cha mẹ.

Để lựa chọn được một gia sư tốt cho con, thì các bậc phụ huynh nên ưu tiên những sinh viên Sư phạm hoặc tốt nhất là các giáo vien đã có kinh nghiệm dạy học từ các trường tiêu học.

Facebook Comments