Fan Barca gọi là gì? Thế nào là một fan Barca chân chính?

Barca chính là một trong những đội bóng lớn nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Vậy Fan Barca gọi là gì? Thế nào là một fan Barca chân chính? Các chuyên gia tại Cảm Bóng Đá sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về những vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Fan Barca gọi là gì?

Barca hiện đang sở hữu một lượng fan hâm mộ rất lớn ở khắp thế giới và họ cũng có một tên gọi riêng để dễ dàng phân biệt với cộng đồng fan hâm mộ của những đội bóng khác. Vậy fan Barca gọi là gì?

Cộng đồng fan hâm mộ của Barca có khá nhiều tên gọi khác nhau nhưng phổ biến và ấn tượng nhất chính là Cules. Trong thời gian đầu mới xuất hiện, cái tên này đã gây ra rất nhiều tranh cãi và nhiều người cho rằng nó không phù hợp. Mặc dù thế, họ vẫn chấp nhận và sử dụng tên Cules như một niềm tự hào riêng.

Fan Barca gọi là gì?

Cules có nghĩa là gì?

Khi nhắc tới Cules nhiều người sẽ liên tưởng tới sự vui vẻ. Một phần vì những nét đẹp truyền thống của các cổ động viên đã giữ và làm được, một phần do những thành tựu của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barca mang lại.

Khi nhắc tới Cules, người ta thường nghĩ ngay tới một đội bóng mang tầm quốc tế cùng với những thành công vang đội của đội bóng này trong suốt những thập kỷ qua. Không những thế, theo nhận định của các chuyên gia thì Barca có thể sẽ là một những đội bóng giành cú ăn 3 trong giải World Cup năm nay.

Lịch sử ra đời của Cules như thế nào?

Cái tên Cules được cho rằng xuất phát từ rất nhiều câu chuyện và nguồn gốc khác nhau. Tuy nhiên, đáng tin cậy nhất là từ hình ảnh của Barca khi còn sử dụng cái tên Calle de la Industria chơi trên sân Nou Camp trong thời gian đầu của thế kỷ trước đó.

Để có thể theo dõi được các cầu thủ thi đấu tại sân Nou Camp thì các cổ động viên sẽ phải ngồi trên cả bức tường bao quanh sân vận động vì không thể tìm chỗ trống để ngồi. Cũng trong khoảng thời gian này, cái tên Cules bắt đầu ra đời bởi trong suốt trận đấu, người hâm mộ Barca đều phải nhấc mông khỏi ghế để đứng lên cổ vũ, hò reo.

Theo tiếng Catalan thì Cules có nghĩa là cái mông. Mặc dù cái tên này nghe có vẻ khá thô tục nhưng vẫn được các cổ động viên chấp nhận và luôn cảm thấy tự hào khi được gọi tên là Cules.

Như thế nào là một Cules chân chính?

Sau khi đã hiểu được Cules là gì chắc chắn rất nhiều người thắc mắc rằng như thế nào là một Cules chân chính. Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp cho các bạn dễ dàng phân biệt được đâu là fan hâm mộ chân chính của câu lạc bộ Barca.

Thế nào là một fan Barca chân chính?

Luôn tự hào về những gì mà đội bóng làm được

Barca chính là một câu lạc bộ bóng đá mang tầm quốc tế với rất nhiều những danh thủ tài năng. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng thành công trên đường đua giành danh hiệu vô địch tại các giải đấu. Do đó, trong bất kỳ trường hợp nào thì Cules chân chính cũng đều cảm thấy tự hào vì là fan của Barca thay vì quay lưng chế nhạo.

Nhiệt tình và náo nhiệt

Tất cả fan hâm mộ của Barca luôn vô cùng nhiệt tình và náo nhiệt. Có thể nhận xét rằng, cổ động viên của Barca không chỉ đông đảo mà còn có sự náo nhiệt nổi tiếng khắp thế giới. 

Trong mỗi trận đấu, chúng ta đều thấy được rằng các Cules luôn xuất hiện cùng với tiếng kèn, tiếng trống, tiếng hò reo ca hát. Mỗi khi xuất hiện, ngoài màu áo đặc trưng, Cules còn gắn liền với cờ xứ catalan cùng với những hình ảnh vui nhộn.

Luôn ủng hộ đội bóng hết mình

Lượng fan hâm của của câu lạc bộ Barca rất đông đảo vào trải rộng trên khắp thế giới. Phần lớn fan hâm mộ của Barca đều là người dân của xứ Catalan cùng với người dân Tây Ban Nha.

Theo số liệu thống kê, fan hâm mộ của Barca trên khắp thế giới khoảng 500.000 người và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Điều này cho thấy rằng, Cules của Barca không chỉ luôn trung thành, không quay lưng thay đổi mà ngày càng gia tăng số lượng nhiều hơn trước.

Tóm lại, để là một Cules chân chính cần có đầy đủ các yếu tố sau đây:

  • Am hiểu về lịch sử hình thành và các cầu thủ
  • Tôn trọng, hòa đồng
  • Trung thành không quay lưng
  • Ủng hộ tuyệt đối
  • Luôn theo dõi, cập nhật thông tin về đội bóng
  • Mặc áo và đeo băng rôn biểu tượng ủng hộ đội Barca khi thi đấu.

Nếu đã là một fan hâm mộ của câu lạc bộ Barca cần yêu thương và cổ vũ hết mình cho đội bóng vì mỗi một tiếng reo hò khích lệ của Cules đều là nguồn động lực cho Barca thi đấu tốt trong mỗi trận đấu.

Trong bài viết trên đây chính là những thông tin chia sẻ giúp cho bạn đọc hiểu được Fan Barca gọi là gì cùng với những thông tin liên quan tới fan hâm mộ của đội bóng này. Nếu như bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về đội bóng mình yêu thích thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Facebook Comments