Cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam lên tiếng về khả năng trụ hạng của CLB TP.HCM

Tuy câu lạc bộ bóng đá TP.HCM đang xếp bét bảng V-League và nhiều khả năng rớt hạng nhưng chủ tịch Hữu Thắng lại khá lạc quan, tự tin về tương lai của đội bóng.

Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM đang đứng trước nguy cơ phải xuống hạng khi đang đứng chót tại V-League. Sau 18 vòng đấu, đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng chỉ giảnh 15 điểm và xếp bét bảng xếp hạng, thậm chí còn xếp sau cả tân binh Nam Định.

Chỉ còn 9 vòng đấu nữa, mùa giải V-League 2018 sẽ kết thúc. Lúc này, 4 ứng cử viên nặng ký cho suất xuống hạng bao gồm Cần Thơ, Nam Định và hai đội bóng đến từ thành phố Hồ Chí Minh: câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn và câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số các đội bóng này, Nam Định và câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh là thất thế nhất. Đội bóng thành Nam chỉ là tân binh của V-League khi chỉ mới lên hạng năm ngoái, trong khi đó câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn rất lớn với 13 trận liên tiếp không thắng. Rõ ràng, với việc ra đi của cựu chủ tịch Lê Công Vinh, đội bóng trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh đang rất “hỗn loạn” và đang lâm vào tình trạng “bất ổn”.

Sau vòng 18 V-League, các phóng viên có trao đổi với chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng – tân chủ tịch câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh và cũng là cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam để tìm hiểu rõ về tình hình đội bóng. Dẫu những muôn trùng bủa vây, chủ tịch Hữu Thắng vẫn tỏ ra vui vẻ, lạc quan về tương lai của đội bóng.

Huấn luyện viên Hữu Thắng chỉ đạo các học trò.

Huấn luyện viên Hữu Thắng chỉ đạo các học trò.

Cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Tôi không hề lo sợ đội bóng của chúng tôi xuống hạng. 1,5 suất xuống hạng sẽ chia đều cho các đội bóng. Hiện tại, có 4 đội bóng có khả năng xuống hạng cao nhất là Nam Định, Sài Gòn, Cần Thơ và câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đội bóng đều chỉ hơn nhau 1 đến 2 điểm, cơ hội trụ hạng vẫn được chia đều cho cả 4 đội”.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng thẳng thắn chia sẻ trận đấu với Sài Gòn FC ở những vòng đấu tới sẽ là trận “chung kết ngược”. Đây sẽ là trận cầu 6 điểm, đội bóng nào giành chiến thắng hiển nhiên sẽ có cơ hội rất lớn để trụ hạng. Còn đối với đội bóng thua trận, đây chẳng khác nào là tấm vé tiễn đưa xuống hạng nhất cả.

Với thành tích nghèo nàn và bết bát trong thời gian qua, nhiều cổ động viên câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng sa thải huấn luyện viên Miura. Tuy nhiên, cựu huấn luyện viên Sông Lam Nghệ An và đội tuyển Việt Nam không quan tâm đến điều này. Chủ tịch Hữu Thắng khẳng định đội bóng Sài Thành sẽ không bao giờ sa thải huấn luyện viên Miura, có chăng chỉ là việc ông từ bỏ câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh mà thôi.

Chủ tịch câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh – Nguyễn Hữu Thắng từng dẫn dắt Sông Lam Nghệ An, Hà Nội cũng như U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ông từng giúp SLNA vô địch V-League năm 2011 trước khi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam năm 2016.

HLV Nguyễn Hữu Thắng khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Nguyễn Hữu Thắng khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Năm 2016, đội tuyển Việt Nam thất bại trước Indonesia với tổng tỷ số 3-4 ngay trên sân vận động Quốc gai Mỹ Đình, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã khóc ngay trong phòng họp báo.

Một năm sau, với thất bại 0-3 trước Thái Lan qua đó nói lời chia tay Seagame 29 ngay tại vòng bảng, huấn luyện viên xứ Nghệ quyết định từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia cũng như U23 Việt Nam.

Người hâm mộ có thể soi kèo bóng đá trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam.

Facebook Comments