Chúc mừng sĩ tử đã vượt qua chặng đường chính của mùa thi 2011

Cùng chúng tớ dạo một vòng, cập nhật tin tức xem các bạn khác làm bài thế nào nhé!

Tin tức về tình hình thi Đại học ở các điểm thi liên tục được các phóng viên BRAND’S cập nhật về tổng hành dinh microsite www.biquyetonthibrands.com.vn làm chúng tớ cũng hồi hộp y như các bạn sĩ tử vậy. Đồng hành cùng các bạn từ chuỗi hội thảo Ôn tập kiến thức, chúng tớ hiểu được nỗi lo lắng và căng thẳng của các bạn trong suốt quá trình ôn thi và cả những ngày thi vừa qua. Bây giờ thì đợt thi đầu tiên đã kết thúc rồi, hãy cùng chúng tớ dạo một vòng, cập nhật tin tức xem các bạn khác làm bài thế nào nhé!

Sĩ tử nóng vì… đề, phụ huynh nóng vì… sĩ tử

Thí sinh chăm chú làm bài thi

Yến Chi (Hội đồng thi ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết: “Đề tương đối hóc so với năm trước tuy nhiên mình thấy khá hay và đòi hỏi tư duy cao độ. Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng quyết định khá lớn tới chất lượng làm bài vì có những phần hoàn toàn không theo dạng toán thông thường, các bạn cần tự tin và bắt tay vào làm cẩn thận. Mình áng chừng mình được khoảng 7,5 tới 8 điểm”.

Trái với sự tự tin của Yến Chi, Nam (Hội đồng Học viện Ngân Hàng) nói: “Đề thi Toán năm nay khó hơn năm ngoái nhiều, mình thấy có tới 3 câu phân loại trong 1 đề thi là hơi nhiều. Tuy nhiên phải đánh giá là các bài đều khá hay. Đề Lý và Hóa thì dễ thở hơn, nhưng chắc do kết quả môn Toán chưa tốt, phòng mình có vài bạn bỏ thi ngày thứ 2”.

Theo đánh giá của các thầy cô, đề thi đòi hỏi tư duy sâu và khá hay, tất nhiên tương đối hóc. Phổ điểm chủ yếu là khoảng từ 6 – 8, điểm 9,10 sẽ có ít hơn.

Nhiệt độ trong phòng thi cao bao nhiêu thì nhiệt độ ngoài phòng thi cũng tăng theo bấy nhiêu. Các phụ huynh khá hồi hộp và lo lắng không kém gì các bạn sĩ tử. Bác Nga (Nam Định, phụ huynh bạn Minh – hội đồng Ngoại Thương HN) nói: “Nó cứ quyết tâm thi Ngoại Thương, bác thì chỉ mong thi trường nào mà điểm sàn vừa phải thôi. Cũng lo lắm, đêm qua bác không ngủ được mà cứ phải bình tĩnh động viên nó thôi.”

Quả là không ai yêu thương con bằng cha mẹ phải không nào các bạn! Chúng mình cùng cố gắng cho những ngày này để không phụ công cha mẹ nhé!

 Sĩ tử nóng vì… đề, phụ huynh nóng vì… sĩ tử

Các thầy cô giám thị “Các em cần giữ vững tâm lý và đảm bảo sức khỏe”

Theo như phỏng vấn nhanh các thầy cô tại một số hội đồng thi diễn ra tại Hà Nội, một số bạn vẫn chưa đảm bảo tối đa sức khỏe cho đợt thi đầu tiên. Lý do có thể là do thời tiết những ngày thi đầu khá gay gắt, tuy nhiên phần nhiều là do các bạn chưa chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho cuộc thi. Tới sát ngày thi hoặc trước đêm thi, các bạn vẫn xào bài nên đến đúng vào những giờ làm bài, tinh thần không được minh mẫn nhất có thể và khá nhiều bạn vừa gật gà, gật gù vừa làm bài.

Một vấn đề nữa các thầy cô cũng đề cập là việc khá nhiều bạn còn chưa giữ vững được tâm lý khi thi cử. Biểu hiện bằng việc thở gấp, mồ hôi vã ra, mặt tái… Chắc chắn rằng việc giữ vững tâm lý không ổn sẽ có ảnh hưởng nhất định tới kết quả làm bài của các bạn.

Những khuyến cáo

Chúng tớ cập nhật thông tin từ Ban chỉ đạo tuyển sinh cho biết, theo thống kê ban đầu từ 107 hội đồng tuyển sinh đợt 1 trong cả nước, sau ba môn thi có 126 thí sinh vi phạm quy chế tuyển sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 33 thí sinh, xử lý cảnh cáo 10 thí sinh, 80 thí sinh bị đình chỉ và có ba thí sinh đến muộn không được dự thi.

Như vậy là việc đến muộn quá thời gian làm bài vẫn xảy ra, thật là đáng tiếc phải không nào? Kết quả của 12 năm đèn sách sẽ được thể hiện qua kỳ thi, đánh mất cơ hội dự thi nghĩa là teen đang đánh mất đi cơ hội hưởng trái ngọt của 12 năm vất vả. Hãy sử dụng các biện pháp báo thức chắn chắn và an toàn để tham dự kỳ thi tốt nhất có thể nhé! Ví dụ như lấy giờ đồng hồ thật chính xác và đặt 3 đồng hồ báo thức, nhờ những người thân gọi dậy sớm để có thể tới trường thi đúng giờ này.

Thực tế nữa cũng cần đề cập là có tới 80 thí sinh bị đình chỉ mà hầu hết trong số đó là do các bạn mang điện thoại di động vào phòng thi. Chính các bác ở Bộ Giáo dục cũng cho rằng việc quay cóp qua di động là không có khả năng vì hệ thống giám thị và các thanh tra làm việc rất nghiêm túc, hiệu quả và thời gian làm bài cũng không cho phép các bạn đủ thời gian đưa bài ra ngoài nhờ trợ giúp. Tuy nhiên, khá nhiều bạn lo lắng về việc liên hệ với phụ huynh đưa đón rồi việc không an toàn khi gửi điện thoại ở ngoài nên đã xảy ra tình huống đáng tiếc khi mang điện thoại vào trong phòng thi.

Các bạn cực kỳ lưu ý nhé, hãy gửi điện thoại cho ba mẹ hoặc người thân ở ngoài, thống nhất cách địa điểm đưa đón để tránh việc mất thời gian tìm kiếm khi ra khỏi phòng thi.

Cả hai đợt thi Đại học đều đã kết thúc, bây giờ chỉ còn các sĩ tử thi Cao đẳng phải chăm chỉ ôn bài đợi đến đợt thi tiếp theo của mình – các bạn đừng quên uống BRAND’S để anh bạn não bộ được tiếp sức nhé! Đối với các bạn đã thi xong, chúng tớ chắc hẳn đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn và nghỉ ngơi. Tuy nhiên các bạn cũng nên nhớ rằng não của chúng ta nên được “nuôi dưỡng” thường xuyên để nó luôn hoạt động một cách tốt nhất, nhất là khi bạn đã đậu Đại Học và quãng đường sinh viên sẽ là một thử thách mới to lớn hơn. Đừng quên sử dụng nước cốt gà hằng ngày cho trí não minh mẫn nhé.

Ngoài ra, bạn đừng quên vào microsite www.biquyetonthibrands.com.vn để cập nhật các tin tức về kỳ thi như điểm chuẩn, điểm sàn… nhé. Không chỉ có vậy, chúng tớ sẽ liên tục update những điều mà teen nên biết khi sắp trở thành tân sinh viên, để khỏi bỡ ngỡ trước khi đến một nơi xa nhà và bắt đầu cuộc sống tự lập nữa!

Nguồn: kenh14.vn
Facebook Comments
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *