Chia sẻ bí quyết thuê gia sư tốt cho con ở Hà Nội

Điều kiện kinh tế gia tăng cho phép nhiều bậc phụ huynh quan tâm hơn tới việc dạy và học của con em mình. Thực tế chỉ ra, việc học thêm, dạy thêm vẫn diễn ra hàng chục năm nay và phần lớn học sinh tại thành phố đều được gia sư dạy kèm, thậm chí là ở cấp tiểu học và tiền tiểu học.

Có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề dạy và học thêm trong cấp phổ thông. Tuy nhiên, xét về hướng tích cực thì có rất nhiều, nếu ta biết phương pháp quản lí, khai thác những khía cạnh tốt của việc học gia sư. Thông thường, việc phụ huynh tìm cho con em mình một gia sư có chuyên môn tốt vô cùng quan trọng, quyết định tới chất lượng của học tập của con em mình. Do đấy, sau đây là một vài gợi ý để phụ huynh cùng các bạn học sinh tìm cho mình một gia sư tốt.

Gia sư thường sẽ là giáo viên, sinh viên

Khi chọn một giáo viên làm gia sư cho con chắc chắn mặt kiến thức và kinh nghiệm được đảm bảo hơn, họ có chuyên môn cao, luôn song hành với thực tiễn ở những chương trình học của con tại trường hơn. Từ đấy có thể xây dựng các bài giảng giúp cho con cảm thấy dễ hiểu, hứng thú học hơn. Bên cạnh đấy, bằng kinh nghiệm của giáo viên hay nhờ sự đào tạo bài bản cũng sẽ khiến họ luôn cảm nhận được tâm lý của trẻ nhỏ. Còn với gia sư quận hà đông là sinh viên thì thì giờ sẽ linh hoạt hơn nhiều lần so cùng giáo viên. Sức trẻ, sự năng động, sáng tạo cùng nhiệt huyết sẽ khiến trẻ hào hứng học hơn, thích thú cùng học bài hơn. Bài giảng cũng được thay đổi, mô tả một cách vô cùng sinh động, giảng giải nhờ vào chính kinh nghiệm học của bản thân sẽ luôn, không bị khô khan.

Nên chú trọng vào phương pháp truyền đạt của gia sư với sự nhiệt tình của họ

Tuy nhiên, điều đó chẳng quan trọng bằng việc bản thân có thể tiếp thu được gì. Nên chọn giáo viên theo đúng chuyên môn, sinh viên năm nhất sở hữu kết quả, thành tích tốt. Quan trọng hơn là phương pháp truyền đạt với sự nhiệt tình của họ.

Xem xét những mối quan hệ của gia sư

Khi tìm gia sư cho con bạn cần tìm hiểu về mặt kiến thức, sự chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm ở gia sư đó. Nếu thuê gia sư trực tiếp tức là dựa theo sự quen biết thì bạn sẽ nắm được lý lịch , hoàn cảnh gia đình, cách cư xử, tinh thần làm việc của họ thế nào. Bạn có quyết định nên dùng gia sư đấy hay không. Bạn cần chú ý chẳng phải gia sư nào được giới thiệu nhờ người quen biết biết đều thỏa mãn được yêu cầu mà bạn đòi hỏi.

Thuê gia sư gián tiếp là bạn tới trung tâm gia sư tiêu phí và bạn được trung tâm giới thiệu cho gia sư. Bạn hãy chọn trung tâm uy tín để chắc chắn về chất lượng, gia sư có kiến thức cùng trách nhiệm giảng dạy cho con mình. Đối với các trung tâm gia sư thiếu uy tín không đảm bảo chất lượng hãy tránh xa. Nếu có thể, bạn nên tham khảo qua những mối quan hệ của gia sư. Ví dụ như coi đánh giá từ các đồng nghiệp nếu là giáo viên, phản hồi từ các phụ huynh, học sinh khác từng được gia sư đó dạy.

Đặt chất lượng ở trên hàng đầu

Phụ huynh cần đánh giá tác phong giảng dạy và biểu hiện của gia sư trong mỗi buổi học

Có nhiều phụ huynh tìm gia sư về kèm cho con em mình chỉ theo phong trào cùng để yên tâm mà không xem xét chất lượng. Điều đấy dễ dẫn tới tiêu cực cho học sinh, đôi lúc dẫn tới áp lực cho con mình. Vì vậy, cần đặt chất lượng lên trước hết, chất lượng này gồm cả chuyên môn cùng đạo đức nghề nghiệp của gia sư. Không chỉ quan tâm vào bằng cấp, khả năng sư phạm cùng truyền đạt của gia sư, phụ huynh học sinh cần đánh giá tác phong giảng dạy học cũng như câu từ gia sư sử dụng mỗi khi giao tiếp cùng con em mình.

Tự giác

Không ai có khả năng kèm con bạn 24/24 được. Cũng như giáo viên ở trên lớp, gia sư chỉ là để kèm cặp, hướng dẫn phương pháp học cùng truyền kinh nghiệm. Do đấy tính tự giác của học sinh cần đặt lên hàng đầu. Nhiều học sinh không cần tới gia sư nhưng vẫn sở hữu kết quả học tập tốt. Do đấy, trước khi chọn cho con mình một gia sư ; chúng ta nên giáo dục con tính tự giác ngay từ ban đầu.

Facebook Comments