5 nguyên tắc dắt túi tìm gia sư tại nhà phù hợp với con

Bạn không có nhiều thời gian để hỗ trợ và học cùng con hay do chúng học chương trình phổ cập mới mà bậc cha mẹ không nắm được phương pháp dạy… nên rát nhiều người đã lựa chọn tìm gia sư tại nhà cho con với mong muốn đem lại kết quả học tập cao. Và để chọn đúng, phù hợp thì 5 nguyên tắc dắt túi dưới đây chắn chắn sẽ giúp quý phụ huynh tìm gia sư phù hợp với năng lực, tính cách của con.

Biết được nhu cầu tìm gia sư tại nhà

Trước khi có ý đinh tìm gia sư dạy kèm thích hợp với con thì bậc làm mẹ nên xác định rõ ràng nhu cầu, mục đich của mình và con cái là gì. Hàng loạt câu hỏi cần được đặt ra để giáp đáp: Con cần học gia sư để củng cố lại kiến thức hay mở rông, nâng cao kiến thức? Con gặp yếu bộ môn học? Con sẽ phù hợp cách truyền đạt như thế nào?… Xác định mục tiêu càng rõ ràng, chi tiết càng dễ tìm gia sư phù hợp.

Chọn gia sư là các bạn sinh viên hoặc giáo viên

Tùy thuộc vào năng lực học tập của con mà cha mẹ chọn gia sư tại nhà là sinh viên hay giáo viên dạy kèm tại nhà. Bên cạnh đó là giáo viên hay sinh viên thì cha mẹ cũng nên tính tới một số yếu tố như: Gia sư là sinh viên thường sẽ trẻ trung, năng đông và bắt nhịp với con nhanh hơn, cũng có thể trở thành người  bạn đồng hành cùng con. Không những thế sinh viên thường sẽ có các quãng thời gian phải tập trung vào việc thi cử, nên tránh bị gián đoạn thời gian học tập của con thì cha mẹ cũng nên cân nhắc. Chọn lựa gia sư là giáo viên sẽ lợi thế hơn nhiều về khả năng sư phạm cũng như chuyên môn. Giáo viên thì thường phù hợp với các trường hợp cần nâng cao kiến thức hoặc thời điểm ôn thi.

5 nguyên tắc dắt túi tìm gia sư tại nhà phù hợp với con

5 nguyên tắc dắt túi tìm gia sư tại nhà phù hợp với con

Lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp

Do số lượng mà gia sư là dạy kèm là một hoặc nhiều em học sinh, nên gia sư sẽ tiếp xúc nhiều với con. Cha mẹ cần lựa chọn gia sư thích hợp trình độ của con và cả tính phương pháp của con mình. Trước nhất là xét về tính cách thức, con sẽ thích hợp có kiểu gia sư vui vẻ hay nghiêm chỉnh? theo gia sư thích dạy theo cách truyền thống hay sáng tạo. Nội dung học là điều đáng để ý. Cha mẹ cần xác định năng lực của con để chọn gia sư ở mức độ khá hay giỏi. Và vấn đề tiếp theo là thời gian học: Dựa trên mức độ chú ý của con mà cha mẹ hãy trao đổi với gia sư dạy kèm về thời lượng mỗi buổi học kéo dài khoảng mấy giờ, mỗi tuần học bao nhiêu buổi, số lượng bài tập như thế nào,…

Thường xuyên trao đổi, trò chuyện với gia sư

Không chỉ lúc lựa chọn thì các bậc phụ huynh mới cần thảo luận và sau đó bàn giao con cho gia sư dạy kèm, mà ngay cả trong quá trình học tập, bạn cũng  thường xuyên trao đổi, trò chuyện với gia sư để nắm bắt khả năng tiếp thu bài vở, mức độ hiệu quả và có điều chỉnh nội dung bài học cho con nếu như không phù hợp.

5 nguyên tắc dắt túi tìm gia sư tại nhà phù hợp với con

5 nguyên tắc dắt túi tìm gia sư tại nhà phù hợp với con

Nắm rõ kế hoạch học tập của con

cha mẹ cần dành chút thời gian để ngồi lại bàn bạc cùng gia sư về kế hoạch học tập của con trong một khoảng thời gian nhất định, sau khi người gia sư đã kiểm tra được năng lực của con lúc bấy giờ. Gia sư sẽ lên kế hoạch học tập cho con như thế nào? Ở mỗi giai đoạn sẽ cung cấp những kiến thức gì? Sau thời gian bao lâu sẽ thì đem lại kết quả? Và kết quả sẽ ở mức độ nào?

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho quý phụ huynh những kinh nghiệm thật bổ ích. Trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H là cầu nối gia sư dạy kèm và quý phụ huynh giúp cho các em có được điểm tựa chắc chắn, càng ngày càng học tốt hơn đạt nhiều thành tích trong học tập. Hãy liên hệ với chúng tôi, gia sư Trí Tuệ 24H sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn tìm được gia sư dạy kèm tại nhà giỏi nhất giúp con tiến bộ trong học tập.

Facebook Comments