4 điều cần biết để chọn gia sư ôn thi đại học

Mùa thi Đại học đã không còn xa, đây cũng chính là thời điểm nhiều bậc phụ huynh muốn tìm cho con cái mình một người gia sư giỏi kèm cặp để đạt được thành tích tốt nhất. Vậy thì để tìm cho con người gia sư phù hợp nhất, thì các bậc phụ huynh cần nắm được những điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thi đại học là cánh cửa quan trọng để mở ra con đường sự nghiệp sau này. Đây cũng là một cột mốc quan trong trong sự nghiệp học tập của các em học sinh. Cũng không khó hiểu khi vào thời gian này tại những lò luyện thi thường xuyên xảy ra tình trạng qúa tải học sinh. Và lúc này, chọn lựa cho con em mình một gia sư tại thanh xuân kèm cặp 1-1 chính là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên không phải gia sư nào cũng mang lại kết quả tốt cho con em của bạn. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi để giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng chọn được gia sư tốt và phù hợp nhất với con em mình.

  1. Hiểu được lực học của con

Hiểu được lực học của con

Điều đầu tiên, trước khi lựa chọn gia sư ôn thi đại học, đó chính là các vị phụ huynh cần hiểu rõ lực học thực sự của con em mình. Điều này sẽ giúp việc lựa chọn gia sư hiệu quả hơn, cũng như tránh được những rắc rối không đáng có trong quá trình giảng dạy.

  1. Có mục tiêu rõ ràng

Với số lượng gia sư đông đảo và đa dạng ở nhiều bộ môn, việc tìm cho con em mình một gia sư tốt để nâng cao thành tích học tập là điều khá đơn giản. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần phải nắm được lực học thực sự của con, con yếu ở đâu, môn học nào cần bổ trợ thì sẽ tập trung dành nhiều thời gian để ôn tập môn đó.

Có mục tiêu rõ ràng

Chẳng hạn như môn toán của con thành tích chưa tốt, điểm số chưa cao, phụ huynh có thể trao đổi thêm với giáo viên bộ môn để biết được con yếu nhất ở phần nào. Sau đó chú trọng hơn vào phần kiến thức con vẫn yếu, chứ không học dàn trải. Căn bản không hiểu sẽ khiến con khó mà tiếp thu những kiến thức nâng cao hơn. Có được mục tiêu ôn tập rõ ràng sẽ giúp các em có thể cân bằng lực học của mình, có thành tích tốt hơn và đem lại những điểm số hoàn hảo.

  1. Gia sư có trình độ chuyên môn và khả năng truyền đạt tốt

Trình độ chuyên môn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một người gia sư. Muốn con lấy lại căn bản của môn học và nâng cao thành tích thì trước tiên người gia sư giảng dạy phải có kiến thức sâu rộng về bộ môn đó. Có như vậy mới có thể giải đáp được tất cả những thắc mắc xoay xung quanh bài học, giúp con hiểu bài sâu hơn và cách làm bài giải bài cũng đa dạng hơn. Tránh tình trạng khi ngồi vào phòng thi phải dừng bút trước một dạng đề lạ.

Gia sư có trình độ chuyên môn và khả năng truyền đạt tốt

Vậy nhưng trình độ chuyên môn có tốt đâu mà không biết cách truyền thụ cho học sinh thì cũng trở thành công cốc. Do đó phụ huynh cần phải biết được người gia sư mình chọn cho con có khả năng truyền thụ kiến thức tốt hay không? Hay chỉ giúp con làm bài tập hàng ngày chứ không hề giảng giải và giúp con hiểu được cặn kẽ bài học. Ngoài việc hỏi trực tiếp con em mình xem có hiểu bài không, gia sư giảng có dễ hiểu không, thì phụ huynh cũng có thể trao đổi với gia sư để lắng nghe cung cách nói chuyện, cách truyền đạt… Qua những buổi trò chuyện, giao tiếp chúng ta cũng có thể phần nào đoán được tính cách cũng như cách giảng giải và khả năng của gia sư.

  1. Tinh thần và thể chất tốt

Bên cạnh việc có được kiến thức chuyên môn tốt thì việc giữ được tinh thần và thể chất tốt trong suốt quá trình phụ đạo cũng là điều vô cùng quan trọng. Vậy nên các bậc phụ huynh nên ưu tiên những gia sư có tinh thần tốt. Có như vậy mới có thể giúp con em bạn giữ được tinh thần trong suốt quá tình học tập mệt mỏi.

Ngoài ra các phụ huynh cũng nên lưu ý tìm và chọn lựa gia sư tại gần nơi bạn sinh sống. Bởi thường xuyên di chuyển xa cũng sẽ khiến thể trạng gia sư mệt mỏi, ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình dạy.

 

Facebook Comments