4 bước để chọn được gia sư văn cho con tại Hà Nội

Môn Văn là một trong các môn học quan trọng mà các em cần phải nắm vững được kiến thức, bởi vì môn văn là môn có trong các kỳ thi chuyển cấp và là môn học bắt buộc trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Chính vì vậy, bài này sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh những kinh nghiệm lựạ chọn Gia sư Quận Hoàng Mai dạy văn cho con em mình.

Đối với học sinh các cấp từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông thì môn Ngữ Văn là một trong những môn học không thể thiếu và có tầm quan trọng không thể phủ nhận, môn Ngữ Văn có thể giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Không những có thể giúp các em tự tin hơn, mà đây còn là môn thi bắt buộc trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và cũng là môn học chính thức trong suốt 12 năm học. Văn  học còn trực tiếp phục vụ cho đời sống và công việc sau này của các em. Cho nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường việc học tốt môn Văn là điều vô cùng cần thiết đối với các em.

Làm thế nào để chọn được Gia sư Văn tốt cho con?

Cần phải tìm hiểu kĩ về khả năng và kiến thức của gia sư

Để chọn được Gia sư môn Văn tốt tại Hà Nội cho con thì cha mẹ cần phải biết được con mình đang yếu về môn nào và phần nào con học chưa tốt để chọn được Gia sư phù hợp với các con. Để chọn được một Gia sư dạy tốt thì bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nếu bạn chọn Gia sư ở các trung tâm thì nên xem qua hồ sơ của nhiều người khác nhau, sau đó chọn ra người có kinh nghiệm và có trình độ học vấn tốt nhất để dạy thử con bạn. Nếu bạn tự thuê Gia sư thì cần phải tìm hiểu kĩ về gia sư và khả năng của gia sư cùng với các bằng cấp và bảng điểm để chứng minh năng lực rồi sau đó sẽ thỏa thuận những buổi dạy thử.

Bước 2: Bạn có thể tìm sẵn những câu hỏi về môn Ngữ Văn để kiểm tra trình độ của Gia sư mà bạn vừa chọn xem Gia sư có trả lời được hay không. Nếu qua được bài kiểm tra của bạn tức là Gia sư này là người có trình độ.

Bước 3: Kiểm tra sơ bộ qua xem Gia sư sẽ dạy cho con bạn bằng phương pháp nào và con bạn có thể tiếp thu kiến thức từ phương pháp của gia sư được hay không? Nếu gia sư có trình độ học vấn tốt nhưng không biết cách truyền đạt kiến thức thì bạn cũng không nên chọn Gia sư này để làm Gia sư cho con bạn vì con bạn học với Gia sư này cũng không có hiệu quả.

Bước 4: Qua các bước trên chắc chắn bạn đã có thể biết được Gia sư có tốt và có thể dạy cho con bạn hay không thì việc bây giờ bạn nên làm là kí hợp đồng và bắt đầu dạy con bạn thôi.

Kinh nghiệm thuê gia sư môn Văn

Gia sư văn không được nói ngọng, nói lắp hay nói tiếng địa phương

  • Nếu bạn chọn Gia sư là Giáo viên thì nên chọ những Giáo viên dạy môn Văn ở cấp 2 và cấp 3, là Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy hay là những Giáo viên ôn thi cho học sinh giỏi môn Văn. (Gia sư là Giáo viên dạy Văn tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tại Hà Nội, có hồ sơ lý lịch rõ ràng).
  • Nếu chọn Gia sư là Sinh viên thì nên chọn những bạn học khoa Văn tại các trường Đại học uy tín như: Đại học sư phạm, Cao đẳng sư pham, Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn. Ngoài ra, cũng nên chọn những bạn có điêm thi Đại học của môn Văn từ 8 điểm trở lên, có điểm học môn Văn ở Trung học phổ thông trên 8 phẩy và đã có kinh nghiệm Gia sư môn Văn ít nhất là 1 năm.
  • Ưu tiên các bạn Sinh viên từng đạt nhiều giải thưởng môn Văn cấp Tỉnh, cấp Quốc gia.
  • Có kĩ năng Sư phạm tốt và có phương pháp giảng dạy đổi mới ngoài các kiến thức trong sách giáo khoa để mang lại hiệu quả cũng như truyền cảm hứng học tập.
  • Không nói ngọng, nói lắp và nói tiếng địa phương.

Trên đây là cách chọn Gia sư dạy Văn cấp 2, các bạn có thể lựa chọn được một Gia sư tốt nhất cho con bạn, giúp con bạn có những tiến bộ trong việc học môn ngữ Văn. Chúc bạn tìm được gia sư phù hợp cho con em mình.

Facebook Comments